Tại vòng 34 Ligue I trong ngày Lionel Messi bị kỷ luật, PSG đã thi đấu với đội chót bảng là Troyes.

PSG luôn là nổi áp ảnh của Troyes khi là là đội bóng chọc thủng lưới Toyes nhiều nhất ở giải đấu này với 51 bàn. Trong Ligue I, 2 đội gặp nhau 16 cuộc đối đầu mà PSG đã thắng Troyes hết 13 trận. Đặc biệt nhất là vào năm 2019, PSG đã thắng Troyes 9-0. Nên việc gặp PSG phải nói là điều xui xủi nhất của Troyes hiện tại khi đang đứng trót bảng.

Trong trận đấu này, Hugo Ekitike chơi thay Messi – Cầu thủ đang bị treo giờ , cặp cùng Kylian Mbappe trên hàng công. Không có gì đang bất ngờ khi mới phút thứ 8 đầu tiên của trận đấu, PSG đã ghi bàn đầu tiên của trận đấu. Và sau đó, Mbapper ghi thêm một bàn tthắng. Việc ghi bàn thắng này đã giúp anh chàng đạt giải vua phá lưới cho mùa Ligue I này. Vào phút thử 83, Troyes bất ngờ khi ghi bàn thắng rút gọn tỷ số thành 2-1 cho trận đấu. Và chỉ 3 phút sau khi Xavier Chavalerin ghi tỷ số. Mbapper lại ghi thêm cú ghi bàn khiến cho tỷ số 3-1.

PSG đang là trận đấu dẫn đầu Lugue với 78 điểm sau 34 trận đấu. Nếu bốn trận còn lại, PSG chỉ cần thắng hay hòa thì dự đoán rằng PSG sẽ giữ chức cô địch trong mùa Ligue 1 này.